Giới thiệu

Camera nhận diện biển số xe (LPR / ANPR), là một loại camera giám sát video chuyên dụng được thiết kế để nhận dạng số và chữ của biển số xe trên các phương tiện đang di chuyển hoặc đang di chuyển. Chúng được thiết kế với thuật toán tích hợp để bù cho tốc độ, thời tiết và độ chói của đèn pha, thường dành cho các giải pháp giao thông. Thiết kế một hệ thống giám sát để theo dõi giao thông và chụp biển số xe là một quá trình kỹ thuật hơn so với thiết kế một hệ thống camera an ninh truyền thống.

Nhận dạng biển số là gì (LPR / ANPR)

Nhận diện biển số

Nhận diện biển số xe là công nghệ sử dụng nhận dạng ký tự quang học trên hình ảnh để đọc biển đăng ký xe. Nó có thể sử dụng truyền hình mạch kín hiện có, camera thực thi quy tắc đường bộ hoặc camera được thiết kế đặc biệt cho nhiệm vụ lưu trữ hình ảnh do camera thu được cũng như văn bản từ biển số xe.

Cách thức hoạt động của tính năng nhận diện biển số

Nhận diện biển số xe liên quan đến việc chụp video hoặc hình ảnh của biển số xe, theo đó chúng được xử lý bởi một loạt các thuật toán có thể cung cấp chuyển đổi chữ số của hình ảnh biển số xe đã chụp thành một mục nhập văn bản.

Nhận diện biển số Milesight

Milesight LPR/ANPR được tích hợp trong Máy ảnh mạng Milesight. Nó tự động phát hiện và chụp biển số xe trong thời gian thực và sau đó so sánh với danh sách được xác định trước. Không phụ thuộc vào các sản phẩm đầu cuối, chúng có thể đạt được chức năng LPR độc lập, giúp thực hiện việc quản lý danh sách đen trắng hơn nữa.

Giá trị cốt lõi của công nghệ thuật toán

Sự phụ thuộc cốt lõi của bất kỳ hệ thống Nhận diện Biển số Giấy phép nào là tính hiệu quả của các thuật toán của nó. Các thuật toán khá tỉ mỉ và thường yêu cầu hàng trăm nghìn dòng mã phần mềm để bù đắp cho sự phức tạp như vậy. Nhìn chung, một loạt năm thuật toán chính là cần thiết để hệ thống Nhận dạng biển số xe thành công.

Bản địa hóa biển số

Bản địa hóa là một chức năng thuật toán xác định khía cạnh nào của hình ảnh phương tiện là biển số. Ví dụ: thuật toán phải loại trừ gương, vỉ nướng, đèn pha, cản, nhãn dán của xe, v.v. Nói chung, thuật toán tìm kiếm các hình dạng hình học có tỷ lệ hình chữ nhật. (Hình 1)

Nhận dạng bản địa hóa biển số xe bằng thuật toán LPR
Hình 1
Kích thước và định hướng tối ưu

Chúng là các thành phần của thuật toán điều chỉnh độ lệch góc của hình ảnh biển số xe để lấy mẫu chính xác, hiệu chỉnh và tính toán lại theo tỷ lệ đến kích thước tối ưu.

Lưu ý: Biển số xe phải có chiều rộng hơn 130 pixel và độ nghiêng không quá 5 °; Việc nhận biết góc dọc và góc ngang phải nhỏ hơn 30 ° và không quá 30 ° tương ứng. (Hình 2)

Định kích thước biển số và định hướng của thuật toán LPR
Hình 2

Phân đoạn ký tự

Đây là một thuật toán xác định vị trí các ký tự số và chữ cái riêng biệt trên biển số xe, có thể tìm ra các chữ cái và số cho các quốc gia và khu vực khác nhau. (Hình 3)

Phân đoạn ký tự của thuật toán LPR
Hình 3

Nhận diện ký tự quang học (OCR)

Nó là một thuật toán để Dịch hình ảnh đã chụp thành một mục nhập văn bản chữ số. (Hinh 4)

Nhận dạng ký tự quang học (OCR) của thuật toán LPR
Hình 4

Mức độ tin cậy công nhận

Nó là một thuật toán để đảm bảo tính chính xác của việc nhận dạng để tránh sự nhầm lẫn của một số ký tự tương tự. Ví dụ: chữ cái “I” và số “1” giống nhau có thể được phân biệt chính xác và xuất chính xác. Chữ “E” và số “3” cũng vậy. (Hình 5)

Phân tích cú pháp / hình học của thuật toán LPR
Hình 5

Cách hoạt động của camera mạng Milesight LPR

Bước 1: Sau khi đăng nhập web và đi tới Cài đặt nâng cao → LPR → Cài đặt. Đánh dấu vào hộp kiểm Bật Nhận dạng Biển số Giấy phép, bạn có thể vẽ màn hình để chọn khu vực quan tâm; (Hình 6)

Cài đặt của giao diện Máy ảnh Milesight LPR
Hình 6

Bước 2: Lập lịch Cài đặt. Bạn có thể vẽ lịch trình bằng cách nhấp vào nút Chỉnh sửa. Và sau đó nhấp vào Lưu hoặc Đặt lại sau khi thiết lập. Bạn cũng có thể sao chép cài đặt sang các kênh khác;

Bước 3: Lưu tất cả các cài đặt;

Bước 4: Xuất kết quả. Kết quả từ phát hiện LPR sẽ được hiển thị trên Live View theo thời gian thực (Hình 7). Trên trang Tìm kiếm thông minh được hiển thị bên dưới, bạn có thể tìm kiếm tin nhắn văn bản, trong khi ảnh chụp nhanh và video trong bộ nhớ cũng có sẵn. Tất cả dữ liệu và tệp có thể được xuất (Hình 8).

Cài đặt của giao diện Máy ảnh Milesight LPR
Hình 7
cáp nhiều giao diện
Hình 8

Quản lý danh sách đen / trắng

Thêm biển số xe vào giao diện này dưới dạng loại Đen hoặc Trắng (Black / White List), sau đó bạn có thể đặt hành động báo động cho các biển số xe này ở chế độ danh sách đen hoặc giao diện chế độ danh sách trắng tương ứng. Khi những biển số này được phát hiện, máy ảnh sẽ phản hồi tương ứng với cài đặt của bạn. (Hình 9)

Lưu ý: Khi phát hiện một biển số xe không được đánh dấu là “Đen” hoặc “Trắng”, máy ảnh sẽ phản hồi dưới dạng cài đặt chế độ khách.

Cài đặt của giao diện Máy ảnh Milesight LPR
Hình 9

Chế độ ban đêm LPR

Bật Chế độ ban đêm LPR, sau đó bạn có thể điều chỉnh các mức thông số khác nhau để đạt được hiệu quả nhận dạng ban đêm LPR tốt nhất. Bạn cũng có thể lên lịch Thời gian bắt đầu và Thời gian kết thúc để nó sẽ tự động chuyển sang chế độ ban đêm. (Hình 10)

Cài đặt của giao diện Máy ảnh Milesight LPR
Hình 10

Định dạng sê-ri của biển số

Bằng cách xây dựng các quy tắc nhận dạng, camera LPR có thể tự động lọc thông tin biển số xe sai để nhận dạng biển số xe chính xác và thông minh hơn. (Hình 11)

cáp nhiều giao diện
Hình 11

Hỗ trợ khu vực của Camera IP Milesight LPR

Phương tiện là những vật có khối lượng lớn, có nhiều hình dạng, kiểu dáng và màu sắc. Các thuật toán phải có khả năng xác định đâu là bộ phận của chiếc xe thực sự là biển số. Các quốc gia, tiểu bang, thành phố và khu vực khác nhau có các tiêu chuẩn, kích thước, màu sắc và bộ ký tự khác nhau cho biển số xe. Sự không nhất quán này đòi hỏi các thuật toán phải bao gồm các tiêu chí bao quát như vậy. Máy ảnh Milesight LPR hỗ trợ nhiều khu vực và quốc gia khác nhau. (Hình 12)

cáp nhiệt connet với camera mái vòm chuyên nghiệp
Hình 12

Tải xuống danh sách khu vực được hỗ trợ của Milesight LPR

Các ứng dụng tiêu biểu

Cảnh ứng dụng Máy ảnh Milesight LPR
Hình 13

Các tính năng chính của máy ảnh mạng Milesight LPR

 • · Độ chính xác nhận dạng đạt 95%
 • · Tốc độ cao nhất có thể nhận biết là 120km / h
 • · Tuân thủ CGI và VMS của bên thứ ba khác
 • · Tốc độ khung hình cực cao lên đến 120 khung hình / giây
 • · 3 trong 1 Super WDR Pro

Sản phẩm liên quan

 • · Camera mạng LPR H.265 + Mini Bullet
 • · Camera mạng Mini Bullet có động cơ LPR H.265 + chống phá hoại
 • · Camera mạng LPR H.265 + có động cơ chuyên nghiệp
 • · Máy ảnh mạng LPR 12X H.265 + AF có động cơ chuyên nghiệp
 • · Camera mạng LPR H.265 + ABF Pro Box
 • · Camera mạng LPR 12X H.265 + Mini PoE PTZ Bullet

Kết luận

Nhận diện biển số đáng tin cậy (LPR / ANPR) theo truyền thống thường tốn kém và chỉ phù hợp với một số ứng dụng hạn chế. Sự phát triển nhanh chóng của các camera mạng hiện nay cho phép sử dụng rộng rãi hơn các giải pháp LPR. Chúng giúp ích rất nhiều cho việc tăng hiệu quả và bảo mật, và sẽ được sử dụng rộng rãi hơn trong những ngày tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.