Nhằm góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương, nâng cao chất lượng về tiêu chí an ninh trật tự và xã hội số trong xây dựng nông thôn mới, xã Khánh Hòa, huyện U Minh đã triển khai Mô hình Camera an ninh giám sát trên địa bàn xã và đưa vào sử dụng có hiệu quả.

Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh giúp xã Khánh Hòa thực hiện hiệu quả tiêu chí về an ninh trật tự và xã hội số trong xây dựng nông thôn mới.
Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh giúp xã Khánh Hòa thực hiện hiệu quả tiêu chí về an ninh trật tự và xã hội số trong xây dựng nông thôn mới.

Xã Khánh Hòa có 06 ấp, với hơn 2.500 hộ dân sinh sống và trên 10.000 nhân khẩu. Trong đó, có gần 300 hộ đồng bào dân tộc Khmer, chiếm hơn 10% dân số. Nhận thấy tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã còn diễn biến phức tạp với các loại tội phạm như trộm cắp, cướp giật tài sản, ma túy,…nên địa phương đã tổ chức vận động nguồn xã hội hóa để lắp đặt thống các camera giám sát trên địa bàn xã.

Đại úy Nguyễn Xuân Vui, Phó Trưởng Công an xã Khánh Hòa, cho biết: “Hệ thống camera giám sát được chúng tôi bố trí lắp đặt tại các vị trí giao nhau giữa ngã ba, ngã tư, những khúc cua giao thông, các tuyến đường có nhiều phương tiện giao thông,…trên địa bàn xã. Với tính năng nhận diện thông minh, cung cấp dữ liệu 24/24 và được quản lý qua máy chủ đặt tại trụ sở Công an xã đã giúp chúng tôi thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giải quyết những sự việc liên quan đến vi phạm trật tự giao thông. Đồng thời, có thể nhanh chóng phát hiện, ngăn chặn và xử lý các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập gây rối làm ảnh hưởng đến an ninh địa bàn. Nhìn chung, nhờ triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát, tình hình an ninh trật tự của địa phương hiện đã ổn định”.

Hệ thống camera giám sát an ninh giúp lực lượng công an xã Khánh Hòa quản lý tốt tình hình an ninh trật tự địa phương.
Hệ thống camera giám sát an ninh giúp lực lượng công an xã Khánh Hòa quản lý tốt tình hình an ninh trật tự địa phương.

Nhận thấy hiệu quả từ việc lắp đặt mô hình camera an ninh, một số hộ dân trên địa bàn xã Khánh Hòa cũng đã chủ động lắp đặt camera trước cổng nhà và tích cực phối hợp trong việc cung cấp các thông tin để lực lượng công an xã nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, tăng cường hiệu quả giám sát khi có tình huống bất thường xảy ra. Thời gian qua, nhờ người dân phối hợp trích xuất thông tin từ camera đã giúp công an xã truy bắt và trấn áp được nhóm đối tượng chuyên cướp giật tài sản hoạt động trên địa bàn. Được biết, từ nguồn xã hội hóa và sự chủ động phối hợp của người dân, hiện đã có gần 60 camera được bố trí lắp đặt trên địa bàn xã Khánh Hòa.

Hiện có gần 60 camera giám sát an ninh được bố trí lắp đặt trên địa bàn xã Khánh Hòa.
Hiện có gần 60 camera giám sát an ninh được bố trí lắp đặt trên địa bàn xã Khánh Hòa.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Khánh Hòa Lê Văn Đó, cho biết: “Hiện nay, trên địa bàn huyện, ngoài thị trấn U Minh thì Khánh Hòa là xã đầu tiên triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh. Đây được xem là mô hình mang lại hiệu quả thiết thực, qua đó, phục vụ cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng công an; khiến các đối tượng có ý định gây rối tại địa phương không dám hoạt động vì sợ camera ghi lại hình ảnh. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả tiêu chí về an ninh trật tự và xã hội số trong xây dựng nông thôn mới. Thời gian tới, chúng tôi sẽ chỉ đạo lực lượng công an quản lý và phát huy hiệu quả hệ thống camera giám sát. Cùng với đó, kết hợp tuyên truyền, vận động người dân lắp đặt thêm camera giám sát, nhằm thực hiện tốt công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phát huy được sức mạnh của toàn dân trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Nguồn: CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH CÀ MAU

Từ khóa: Mô hình camera an ninh xã, mô hình camera an ninh trật tự, mô hình camera an ninh nông thôn mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.